Loading... Loading...

Mở rộng thị trường cho thương hiệu Mật ong Thịnh Phát

Thứ năm, 30-03-2023 | 14:31GMT+7
OVN - Dưới sự tài trợ của Chương trình FFF hỗ trợ rừng và trang trại, UBND tỉnh Yên Bái đã triển khai nhiều hoạt động tại các huyện Trấn Yên, Yên Bình như: tổ chức tham quan mô hình sản xuất, kinh doanh hiệu quả từ rừng cho các tổ hợp tác, HTX tham gia Chương trình FFF. Thông qua chương trình này, tỉnh Yên Bái đã hỗ trợ thành lập HTX Thịnh Phát, xã Thịnh Hưng, huyện Yên Bình xây dựng thành công sản phẩm mật ong OCOP 3 sao cấp tỉnh.
 

mật ong Thịnh Phát -  món quà của những mùa hoa
Sản phẩm mật ong Thịnh Phát đạt chất lượng 3 sao

Nắm được ưu thế của vùng đất huyện Yên Bình (tỉnh Yên Bái) với những vùng cây ăn quả ngút ngàn như nhãn, cam, bưởi…, người dân HTX Thịnh Phát đã bắt tay vào nuôi ong mật để tận dụng nguồn mật hoa phong phú trên quê hương. Biết được công dụng đặc biệt của mật ong trong việc bồi bổ sức khỏe, HTX đã dày công nghiên cứu, chăm sóc vườn cây và phát triển đàn ong để cho sản phẩm mật ong chất lượng, bảo đảm an toàn vệ sinh.
 
mật ong Thịnh Phát -  món quà của những mùa hoa

Thương hiệu "Mật ong Hợp Tiến", huyện Kim Bôi (Hòa Bình) đáp ứng được thị hiếu, nhu cầu thị trường và chiếm được lòng tin của khách hàng

Sau khi được công nhận sản phẩm mật ong đạt chất lượng OCOP, mật ong của HTX Thịnh Phát có nhiều khởi sắc. Theo ông Kiều Xuân Tới, Phó chủ tịch UBND xã Thịnh Hưng: “Sản phẩm mật ong được nâng cao về chất lượng, nhiều người biết đến và dễ dàng tiếp cận với thị trường, giá thành nâng lên. Qua đó, tạo thêm thu nhập, nâng cao đời sống cho các thành viên trong HTX."
 
mật ong Thịnh Phát -  món quà của những mùa hoa
Đàn ong của Ông Nguyễn Hữu Công đang tích cực xây tổ 
 
Mật ong là một sản phẩm cao cấp, được người tiêu dùng rất ưa chuộng. Sản phẩm mật ong “sạch” thuần khiết tự nhiên không hóa chất và phẩm màu, không chất bảo quản. Cơ sở sản xuất mật ong của HTX Thịnh Phát luôn tuân thủ quy trình kiểm soát khép kín đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm nên được khách hàng ở khắp mọi nơi tìm đến đặt hàng. Hiện nay, HTX đã phát triển đàn ong với quy mô rộng lớn lên đến hơn 1.000 đàn ong so với thời điểm trước khi thành lập, nhằm đáp ứng nhu cầu thị trường.
 
 
mật ong Thịnh Phát -  món quà của những mùa hoa

Ông Nguyễn Hữu Công thành viên HTX Thịnh Phát đang kiểm tra đàn ong

Việc xây dựng thương hiệu mật ong sẽ từng bước thay đổi tư duy sản xuất của người nông dân huyện Yên Bình, hình thành nên chuỗi sản xuất đảm bảo tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm và các sản phẩm nông sản sạch, đặc trưng riêng biệt của huyện Yên Bình, tỉnh Yên Bái, từng bước nâng cao đời sống và thu nhập cho người dân.
Bài, ảnh: Ngọc Dũng

Từ Khóa : Mật ong, Thịnh Phát, Yên Bái, OCOP

Ý kiến bạn đọc