Loading... Loading...

Gold Cashew – Đưa hạt điều Bình Phước ra thị trường quốc tế

Thứ sáu, 15-04-2022 | 10:02GMT+7
OVN - Thực hiện đổi mới sáng tạo trong việc áp dụng tiến bộ khoa học công nghệ vào sản xuất và chế biến hạt điều, Công ty TNHH Hạt Điều Vàng - Gold Cashew ở xã Bù Nho, huyện Phú Riềng, tỉnh Bình Phước đã thành công đưa sản phẩm hạt điều địa phương vươn ra thị trường quốc tế.

Giấc mơ đưa hạt điều Bình Phước bước ra thế giới

Năm 2018, sản phẩm hạt điều tỉnh Bình Phước (địa phương duy nhất) vinh dự được Cục Sở hữu trí tuệ công nhận bảo hộ chỉ dẫn địa lý. Điều này đã trở thành động lực để các doanh nghiệp sản xuất, chế biến hạt điều trên địa bàn đầu tư phát triển, trong đó có Công ty TNHH Hạt Điều Vàng. 
 
hạt điều Bình Phước Gold Cashew đa dạng hương vị
Hạt điều Gold Cashew đa dạng hương vị

Thành lập từ năm 2019, Gold Cashew mang theo giấc mơ đưa hạt điều vùng đất đỏ bazan Bình Phước đến với thế giới. Để thực hiện ước mơ đó, công ty mạnh dạn đầu tư, tiên phong áp dụng khoa học kỹ thuật vào chế biến, sản xuất, giúp tiết kiệm thời gian, gia tăng năng suất và giảm sức lao động cho người nông dân. Ngoài ra, Gold Cashew còn tận dụng những lợi thế về phương pháp chế biến mới như: rang hạt điều dưới áp suất cao, công nghệ rang không dầu tiên tiến cùng nguồn nguyên liệu sạch, chất lượng từ “thủ phủ điều” Bình Phước. 
 
 Các sản phẩm hạt điều Bình Phước này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm
 Các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm

Chị Nguyễn Thị Hương - Giám đốc Kinh doanh của công ty chia sẻ, bởi những thay đổi tích cực trên mà sản phẩm hạt điều Gold Cashew có nhiều điểm khác biệt so với các sản hạt điều rang truyền thống trước kia, dễ dàng được khách hàng đón nhận: Không chứa cholesterol, không dùng chất bảo quản, không biến đổi gen và không phẩm màu. Nhưng sản phẩm vẫn giữ nguyên hương vị ngọt bùi, màu trắng và dinh dưỡng từ hạt điều tự nhiên, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Đặc biệt còn được giới chuyên môn đánh giá cao cũng như dễ dàng tiếp cận đến khách hàng quan tâm sức khỏe. 
 
Sản phẩm hạt điều Bình Phước Gold Cashew được bày bán trong siêu thị
Sản phẩm hạt điều Gold Cashew được bày bán trong siêu thị

Qua 4 năm phấn đấu, Công ty TNHH Hạt Điều Vàng tung ra thị trường nhiều sản phẩm chất lượng, thu hút người tiêu dùng như: hạt điều rang không muối, hạt điều rang muối, rang nước cốt dừa, rang mật ong, rang cay, rang wasabi và rang chocolate. Các sản phẩm này đều đạt tiêu chuẩn vệ sinh an toàn thực phẩm, chứng nhận BRCs loại A; chứng nhận FDA Hoa Kỳ, chứng nhận HALAL, chứng nhận HACCP và chứng nhận ISO 22000. Trong đó, 04 sản phẩm gồm: hạt điều rang muối, không muối, mật ong, cốt dừa vinh dự đạt chuẩn OCOP 4 sao của tỉnh Bình Phước năm 2021, đồng thời là sản phẩm công nghiệp nông thôn tiêu biểu cấp tỉnh, cấp khu vực và cấp quốc gia. 
 
hạt điều Bình Phước được xử lý kĩ lưỡng trước khi đưa vào phân loại
Hạt điều được xử lý kĩ lưỡng trước khi đưa vào phân loại


 Công nhân đang phân loại hạt điều Bình Phước trước khi chế biến
 Công nhân đang phân loại hạt điều trước khi chế biến

 
 hạt điều Bình Phước được đóng gói bằng dây chuyền máy móc hiện đại
 Hạt điều được đóng gói bằng dây chuyền máy móc hiện đại

Đến nay, thương hiệu hạt điều Gold Cashew đã có mặt khắp các siêu thị cao cấp tại Việt Nam và quốc tế (Úc, Nhật Bản, Na Uy, Balan, Brunei,...). Cụ thể, sản lượng hạt điều tiêu thụ nội địa khoảng 30 – 40% và xuất khẩu nước ngoài đạt từ 60-70%. Ngoài ra, thương hiệu hạt điều tiêu biểu của Bình Phước này còn có mặt tại các thị trường khác như: Anh, Dubai, Pháp, Trung Quốc, châu Âu,.. cũng đang được công ty xúc tiến thương mại.

Gold Cashew - Nâng tầm thương hiệu hạt điều Bình Phước

Chia sẻ thêm về quá trình xây dựng công ty, chị Hương tâm sự: “Vào một ngày đẹp trời giữa tháng 11/2020, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TP. HCM và chính quyền tỉnh Bình Phước đã ghé thăm nhà máy khi Gold Cashew đang chuẩn bị đơn hàng cho chính khách hàng Úc.
Tổng Lãnh Sứ Quán Úc tại TP. HCM và chính quyền tỉnh Bình Phước ghé thăm nhà máy hạt điều
Tổng Lãnh Sứ Quán Úc tại TP. HCM và chính quyền tỉnh Bình Phước ghé thăm nhà máy

Thật bất ngờ, bà Julianne Cowley - Tổng Lãnh sự Úc tại TP. HCM cho biết gia đình bà cũng sử dụng sản phẩm hạt điều Gold Cashew và đánh giá rất cao về quy trình cũng như chất lượng sản phẩm”. Điều này càng tạo thêm động lực, tiếp thêm tia lửa nhiệt huyết để mọi người cùng nhau cố gắng đi đến thành công hiện tại.
 
Các kệ trưng bày sản phẩm hạt điều Bình Phước của công ty Gold Cashew
Các kệ trưng bày sản phẩm hạt điều của công ty Gold Cashew

Là một doanh nghiệp mới, trong quá trình phát triển công ty cũng gặp nhiều khó khăn, đặc biệt khi dịch bệnh Covid-19 bùng phát. Chị Hương cho biết, vì phải thực hiện đóng cửa, giãn cách xã hội đã khiến chuỗi cung ứng toàn cầu gián đoạn, giá cước vận chuyển tăng cao. Kéo theo đó, chi phí sản xuất tăng và việc đi lại giao thương giữa các quốc gia hạn chế. Do vậy, quá trình xúc tiến hàng hoá xuất khẩu gặp không ít trở ngại, các hợp đồng với đối tác nước ngoài (Mỹ, Châu Âu,…) cũng bị trì hoãn. 

Thế nhưng, không đầu hàng trước gian khó đội ngũ nhân viên công ty vẫn ngày đêm nghiên cứu, tham khảo ý kiến người tiêu dùng và chăm chút trong từng sản phẩm để đưa ra thị trường những hương vị hạt điều mới lạ, phù hợp đa dạng đối tượng khách hàng. Bởi với mọi người, đây không chỉ là công việc mà còn là hoài bão vươn lên, là khát vọng đưa hạt điều quê hương đến với thế giới. Góp phần giải quyết việc làm cho người dân địa phương, đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bình Phước. 
Sản phẩm hạt điều rang đạt chuẩn OCOP Bình Phước

Sản phẩm hạt điều rang đạt chuẩn OCOP Bình Phước

 
Các sản phẩm hạt điều đạt chuẩn OCOP Bình Phước

Các sản phẩm hạt điều đạt chuẩn OCOP Bình Phước

Tiếp tục theo đuổi “giấc mơ điều”, Công ty TNHH Hạt Điều Vàng quyết tâm mang đến người tiêu dùng những sản phẩm chất lượng cao; giúp đỡ người nông dân trồng điều chủ động đầu ra sau thu hoạch và xây dựng chuỗi giá trị từ nông trại tới bàn ăn cho hạt điều Bình Phước. Ngoài ra, công ty còn định hướng trở thành đơn vị tiên phong trong lĩnh vực chế biến, xuất khẩu hạt điều cả nước, giúp nâng giá trị hạt điều lên một tầm cao mới trên thị trường quốc tế, để khách hàng thế giới mỗi khi nói về hạt điều sẽ nhớ đến hai chữ Việt Nam. 
Trà Giang 


 

Từ Khóa : OCOP Việt Nam, Gold Cashew – Đưa hạt điều Bình Phước ra thị trường quốc tế

Ý kiến bạn đọc