Loading... Loading...

Hà Nội kiểm tra quy trình sản xuất một số sản phẩm OCOP trên địa bàn

Thứ năm, 18-11-2021 | 15:51GMT+7
OVN- Vừa qua, đoàn kiểm tra, giám sát liên ngành sản phẩm OCOP (Chương trình mỗi xã một sản phẩm) trên địa bàn thành phố Hà Nội đã kiểm tra, giám sát một số sản phẩm OCOP đã được UBND thành phố Hà Nội công nhận trong giai đoạn 2018-2020 tại 5 chủ thể trên địa bàn 2 huyện Đan Phượng và Thanh Oai.

Kiểm tra hộ ông Nguyễn Văn Long  chủ thể của 8 sản phẩm rượu tại Đan Phượng (Ảnh: HNM)
 
Tại huyện Đan Phượng, Đoàn đã kiểm tra tại hộ ông Nguyễn Văn Long, cụm 4, xã Hồng Hà là chủ thể của 8 sản phẩm rượu; Công ty cổ phần Dược liệu và thực phẩm Việt Nam xã Hạ Mỗ có 3 sản phẩm nước uống thảo dược; Công ty cổ phần Dược thảo Khang Thịnh với 2 sản phẩm đông trùng hạ thảo. Tại huyện Thanh Oai, Đoàn kiểm tra tại 2 đơn vị sản xuất giò chả (xã Tân Ước) là hộ kinh doanh Đức Tín với 7 sản phẩm và Hợp tác xã Hoàng Long với 9 sản phẩm.

Thông qua các tài liệu, chứng từ, hồ sơ sản phẩm lưu trữ và kiểm tra thực tế tại thực địa của các cơ sở, doanh nghiệp, hợp tác xã, Đoàn đã kiểm tra các nội dung về việc tuân thủ các quy định về sử dụng nhãn mác, tem sản phẩm, bảo vệ môi trường, an toàn thực phẩm và các tiêu chí khác liên quan đến tiêu chí đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP của các đơn vị.

Kết quả kiểm tra cho thấy, các sản phẩm sau khi được công nhận đều duy trì và phát triển tốt hơn. Tuy vậy, các thành viên trong Đoàn kiểm tra cũng chỉ ra một số thiếu sót trong hoạt động sản xuất của các chủ thể OCOP như: Nhãn mác một số sản phẩm các đơn vị ghi thiếu thông tin hoặc thông tin sai lệch so với đăng ký; cơ sở sản xuất thiếu biển hiệu; thiếu giấy chứng nhận, hồ sơ minh chứng chất lượng sản phẩm của cơ quan chức năng hoặc một số giấy chứng nhận đã hết hạn; công tác bảo vệ môi trường nơi sản xuất cần được chú trọng hơn...

Tại buổi kiểm tra, ông Nguyễn Văn Chí, Phó Chánh văn phòng Thường trực, Văn phòng Điều phối Chương trình xây dựng nông thôn mới Hà Nội, Trưởng đoàn kiểm tra đã hướng dẫn và yêu cầu các chủ thể tiếp tục khắc phục những hạn chế để hoàn thiện sản phẩm hơn.
Hà Trang

Từ Khóa : OCOP Hà Nội, sản phẩm OCOP, Đan Phượng, Thanh Oai

Ý kiến bạn đọc